“แคปชั่นเด็ดๆ” โดนๆ แคปชั่นโดนภาษาอังกฤษ ไม่แชร์ไม่ได้แล้ว!

เทคนิคเขียนแคปชั่นให้คนแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อ

การโพสเนื้อหาต่างๆลงบนโซเชียวมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ หรือแม้จะเป็นตัวอักษร ล้วนแล้วแต่มีจุดประสงค์บางอย่างทั้งสิ้น สำหรับบทความนี้ก็ได้รวบไอเดียการเขียนแคปชั่นให้สามารถสะกิดใจคนจนมาแสดงความคิดเห็นใต้โพสได้ หรือสามารถทำให้คนแชร์ต่อๆกันได้ ซึ่งอาจเอาไปเดียตรงนี้ไปทำการตลาดก็ได้เช่นกัน เรามาดูกันเลยว่าถ้าเขียนแคปชั่นให้คนมาตอบใต้คอมเม้นท์หรือแชร์ต่อทำอย่างไรได้บ้าง

การเขียนแคปชั่นให้คนแสดงความคิดเห็นใต้โพสนั้น

เราจะต้องเขียนแคปชั่นในเชิงคำถามเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนมาแสดงความคิดเห็น ตัวอย่าง แคปชั่นอธิบายภาพ ถ่ายทะเลยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน เช่น “ถ้าพระอาทิตย์หายไป ทะเลจะยังสวยไหม” แม้จะดูเหมือนว่าไม่ได้มีความหมายในเชิงถามคำถามโดยตรง แต่การเขียนแคปชั่นลักษณะนี้จะทำให้เกิดการกระตุ้นให้คนมาแสดงความคิดเห็นอย่างยิ่งและใช้ได้ผลดีมากด้วย แฟนเพจ คำคม ต่างๆนิยมใช้แคปชั่นในเชิงคำถามเพื่อให้มีกิจกรรมการแสดงความคิดเห็นเกิดขึ้นและมีการกดไลค์กดแชร์อยู่ตลอด

ต่อมาเราจะมาดูกันว่านอกจากเขียนแคปชั่นให้คนคอมเม้นท์แล้ว เราจะเขียนให้คนแชร์ได้อย่างไรบ้าง โดยการเขียนแคปชั่นให้คนแชร์ต่อได้เราจะต้องเขียนอธิบายความเป็นตัวเราหรือตัวเขา เพราะการคนแชร์นั้นเขาต้องการอธิบายความเป็นตัวเอง อาทิเช่น

“สิ้นเดือนกินมาม่า”

และ

“อ้วนเพราะมีอันจะกิน”

ตอนนี้เราได้ทราบวิธีเขียนแคปชั่นให้คนคอมเม้นท์และแชร์ต่อแล้ว

ลองประยุกต์ใช้กันดูได้เลย

Share this Story
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In แคปชั่นหลัก

หมวดหมู่